“Huấn luyện” làn da thôi đổ dầu cho mùa hè đổ lửa, tại sao không?

Mùa hè là mùa của các cuộc vui chơi, thư giãn, du hí cùng bạn bè. Nhưng làn da cứ đổ dầu như mưa khiến bạn cảm thấy khó chịu. Có cách nào giúp chăm sóc làn da nhờn khi mùa hè sắp tới không?

Da thường đổ nhiều dầu vào mùa hè. (Ảnh: Byrdie)

1. “Say goodbye” với các sản phẩm chăm sóc da có chứa sulfates

Say goodbye” với các sản phẩm chăm sóc da có chứa sulfates
Say goodbye” với các sản phẩm chăm sóc da có chứa sulfates. (Ảnh: Byrdie)

Hãy cùng nhìn lại các loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng. Bạn có thấy thành phần chất sodium lauryl sulfate hoặc sodium laureth sulfate? Nếu có thì xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy thành phần không nên có khi chăm sóc da nhờn rồi đấy.

Đây là những chất tẩy rửa bề mặt da rẻ tiền được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm. Chúng sẽ giúp da và tóc sạch hơn, tạo ra bọt cho bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng chúng chỉ thực sự thích hợp với làn da bình thường, còn khi chăm sóc da nhờn thì không. Chúng loại bỏ nhờn một cách triệt để, khiến da trở nên cực khô. Và theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, da lại tiết nhờn nhiều hơn.

2. Khô và mất nước là 2 vấn đề khác nhau nhưng cách khắc phục giống nhau

Khô và mất nước là 2 vấn đề khác nhau nhưng cách khắc phục giống nhau (Ảnh: Byrdie)

Làn da khô và làn da mất nước là 2 vấn đề khác nhau. Khi bị mất nước, làn da bạn sẽ trong trạng thái thiếu độ ẩm. Còn khi da khô, tức là da đang thiếu lượng dầu cần thiết cho da.

Khác nhau là vậy nhưng chúng đều có cách chăm sóc da tương đồng nhau. Đó cấp ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm nhẹ có chứa thành phần axit hyaluronic. Axit hyaluronic giúp cấp ẩm, cho bạn làn da khỏe mạnh. Nó còn giúp cân bằng lượng nước và nhờn trên da, ngăn bã nhờn tiết ra quá mức khiến bạn thấy khó chịu.

    Đăng ký thông tin

    Thẩm mỹ viện GiuseArt

    Chúng tôi cam kết đồng hành và xóa đi tất cả những nỗi buồn, thất vọng, tự ti mà mỗi chúng ta đã từng gặp phải với làn da và cơ thể của mình. Thay đổi làn da của bạn cũng là thay đổi chính cuộc đời bạn. Nghe thì rất xa xôi, nhưng đó lại là những cảm nhận mà mỗi khách hàng khi đến với tất cả Beryl Beauty đã chia sẻ..

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.